Giỏ hàng

Làm cột cờ inox ngoài trời loại nào tốt nhất, chất lượng, tiết kiệm chi phí

 John Doe | 02/06/2022

Làm cột cờ inox ngoài trời đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí. Cột cờ inox có mấy loại, những loại nào tốt nhất. Tham khảo chi tiết dưới đây 

Cột cờ inox ngoài trời tiêu chuẩn chất liệu cao cấp được sử dụng tại các cơ quan công sở, nhà nước, tổ chức để thực hiện các hoạt động lễ nghi: giương cờ, hạ cờ. Thiết kế cột cờ ngoài trời đặc biệt yêu cầu tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng đẹp, chắc chắn. Cùng tìm hiểu các mẫu cột cờ inox đẹp, bền chắc trong thông tin dưới đây. 

Cột cờ inox ngoài trời là gì?

Cột cờ inox ngoài trời là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại rất nhiều các cơ quan nhà nước, tổ chức hay tư nhân. Đây là đại diện cho sự tôn trọng hợp tác giữa các bên được treo cờ. Đặc biệt, cột cờ góp phần thể hiện sự thiêng liêng của mỗi lá cờ được treo lên. Do đó, khi thiết kế và lắp cột cờ inox cần đảm bảo được tính chuyên nghiệp, độ bền cũng như tính thẩm mỹ. 

cột cờ inox ngoài trời

Với ứng dụng rộng rãi và đa dạng hiện nay, cột cờ được thiết kế nhiều kiểu dáng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mỗi công trình. Do đó, trước khi lắp đặt cột cờ ngoài trời, chủ đầu tư nên tìm hiểu các loại cột cờ hiện nay để đưa ra giải pháp chọn và sử dụng cột cờ chất lượng nhất. 

Cột cờ inox ngoài trời có mấy loại?

Để phân loại cột  cờ inox ngoài trời, có thể dựa trên các yếu tố về chất liệu hay kích thước. Đây là 2 cách phân loại phổ biến nhất hiện nay. 

Phân loại cột cờ inox theo chất liệu 

Chất liệu thiết kế cột cờ inox ngoài trời được lựa chọn chủ yếu là inox 304 hoặc inox 201. 

  • Chất liệu cột cờ inox 304: Cấu thành inox đặc biệt gồm Crom và Niken. Với cấu tạo này, inox có độ sáng bóng, mẫu mã đẹp và không gây hoen gỉ. Tuy nhiên, đây là loại inox có giá thành tương đối cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị sử dụng inox 304 để chế tác. Tuy nhiên, cũng chính bởi thế mà nhiều đơn vị lợi dụng pha inox không chuẩn, dẫn đến các vấn đề sản phẩm kém chất lượng. Thiết kế cột cờ inox ngoài trời cần đảm bảo được chất liệu inox cao cấp. Người dùng nên kiểm tra inox 304 bằng cách lấy nam châm thử hoặc dùng axit hay các dung dịch chuyên dụng để thử. 
cột cờ inox ngoài trời 1
  • Chất liệu inox 201: Đây là inox có tỷ lệ % Niken thấp hơn 304, do đó, dù cũng mang khả năng chống ăn mòn nhưng 201 vẫn không thể đảm bảo được độ bền và hiệu năng chống ăn mòn như 304. Tuy nhiên, ưu điểm của chất liệu này là có giá thành rẻ hơn. Do đó, người đầu tư có thể yên tâm chọn thiết bị inox cao cấp này cho mình. 

Phân loại cột cờ inox theo độ cao 

Bên cạnh tiêu chí chất liệu thì độ cao là yếu tố quan trọng để phân loại cột cờ. Các mẫu cột cờ inox ngoài trời được ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu mức độ cao khác nhau. Tuy nhiên, kích thước phổ thông chung có thể lựa chọn gồm có:

  • Cột cờ ngoài trời cao tương đối: 5-7m
  • Cột cờ ngoài trời cao: 8-10m
  • Cột cờ ngoài trời cao đặc biệt: 11-17m

Tùy thuộc vào không gian thiết kế mà các mẫu chiều cao sẽ được áp dụng cho phù hợp. Tuy nhiên, chiều cao cột cờ được sử dụng phổ biến hiện nay là từ 8-10m. 

Với 2 cách phân loại cột cờ ngoài trời cơ bản này, người thiết kế đều có thể lựa chọn mẫu cột cờ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Song, cần xác định mục đích lắp đặt cột cờ rõ ràng trước khi chọn mẫu cột cờ phù hợp. 

Ứng dụng cột cờ inox ngoài trời

Ứng dụng của cột cờ ngoài trời hiện nay nay tương đối rộng rãi. Cột cờ được sử dụng trong:

Cho cơ quan, tổ chức

Hệ thống cơ quan tổ chức là nơi thường diễn ra các cuộc họp, cuộc trao đổi, đối ngoại quan trọng. Việc thực hiện các nghi thức trước các cuộc gặp mặt này là rất quan trọng. Một trong những nghi thức không thể thiếu là: chào cờ. 

Lễ chào cờ được thực hiện ngoài trời với cột cờ thiết kế trang nghiêm cho thấy tinh thần cầu thị và hợp tác giữa các bên. 

Các tổ chức sử dụng và lựa chọn sử dụng cột cờ hiện nay ngày càng nhiều. Đặc biệt là các tòa nhà hay các tổ chức cá nhân lớn. 

cột cờ inox ngoài trời 2

Cho lễ hội 

Cột cờ ngoài trời cũng xuất hiện nhiều ở các lễ hội. Tại đây, cột cờ thiết kế mang tính chất thông báo về lễ hội hoặc là điểm nhận biết lế hội cho du khách. Ngoài ra, thiết kế cột cờ cũng là cách thể hiện tinh thần kính lễ của người dân và ban quản lý, ban tổ chức trong việc xây dựng và quản lý các hoạt động lễ hội. 

Thiết kế cột cờ lễ hội thường là loại cột cờ cao và cột cờ lễ hội thường đi kèm với cột cờ tổ quốc bên cạnh. 

Đây là 2 ứng dụng nổi bật nhất trong thiết kế cột cờ ngoài trời hiện nay. Thiết kế kiểu dáng cột cờ thông minh mang đến giải pháp thẩm mỹ chuyên nghiệp cho không gian. 

Tiêu chí đánh giá cột cờ inox

Tiêu chí nào để đi đến quyết định đánh giá một mẫu cột cờ chất lượng, đạt chuẩn. Câu trả lời là: 

Chất liệu

Như đã phân tích ở trên, yếu tố chất liệu sẽ quyết định trực tiếp đến độ bền của công trình cột cờ. Do đó, khi thiết kế cột cờ cần chú ý đến lựa chọn chất liệu cột cờ thật kỹ lưỡng. Nên ưu tiên chọn các loại cột cờ inox 304. Đây là mẫu cột cờ đẹp, thiết kế thẩm mỹ đẹp, cao cấp. Song, trước khi quyết định lắp đặt cột cờ cần kiểm tra chất liệu có đảm bảo không. Bạn có thể tìm hiểu một số cách kiểm tra chất liệu cột cờ inox 304 để đảm bảo công trình của mình lắp đặt loại chất liệu đạt chuẩn. 

Chất liệu inox 304
Chất liệu inox 304

Kiểu dáng

Thiết kế cột cờ inox ngoài trời không có quá nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, cần tập trung đến một số yếu tố: kích thước cột cờ, khuôn mẫu và trụ c. Đây là những yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ của công trình cột cờ ngoài trời. Nên tìm hiểu trước báo giá cột cờ inox và tham khảo kiểu dáng cũng như kích thước mỗi loại theo bảng giá. 

Giá thành 

Báo giá cột cờ inox cao 8m, báo giá cột cờ inox cao 9m,..Tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt loại cột cờ mà giá thành cột cờ sẽ khác nhau. Thông tin chi tiết về giải pháp lắp đặt chuyên nghiệp nên liên hệ đến cơ sở, địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm. 

Báo giá cột cờ inox ngoài trời có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, nên cân nhắc và tìm hiểu rõ mức giá trước khi quyết định đặt dịch vụ lắp đặt, thiết kế cột cờ. 

Địa chỉ lắp đặt cột cờ ngoài trời uy tín

Inox Việt Nhất là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mang đến giải pháp lắp đặt cột cờ ngoài trời cao cấp. Đơn vị với nhiều  năm kinh nghiệm trong gia công, thiết kế các sản phẩm inox, Inox Việt Nhất đảm bảo:

Quy trình chuyên nghiệp

Quy trình tư vấn giải pháp lắp đặt cột cờ chuyên nghiệp. Hệ thống cột cờ được thiết kế đẹp, đạt chuẩn thẩm mỹ. Kích thước cột cờ được đo phù hợp với kích thước của không gian lắp đặt, đảm bảo cân đối. 

Chất liệu từ khi lựa chọn đến khi đưa vào sản xuất luôn đảm bảo được yếu tố chất lượng, thẩm mỹ, độ bền. 

Thi công cột cờ chuyên nghiệp
Thi công cột cờ chuyên nghiệp 

Chi phí

Giá thành lắp đặt cột cờ inox được cung cấp theo báo giá chính xác nhất. Tùy thuộc vào độ cao và chất liệu cột cờ sử dụng mà mức báo giá có sự chênh lệch. Báo giá cột cờ inox ngoài trời được cập nhật theo thời điểm. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ và mức giá sản phẩm tại đây. 

Liên hệ Inox Việt Nhất ngay hôm nay để đặt thiết kế, lắp đặt cột cờ inox 304, cột cờ inox cao cấp, giá thành hấp dẫn. 

CÔNG TY TNHH SX TM XD TT NNT VIỆT NHẤT.

ĐC: 27/17 Xuân Thới Thượng 5, ấp 5, Xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM

ĐT: (028) 6256 9874 – 0965 746 708 – 0907 095 925

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *