Giỏ hàng

Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai

 John Doe | 01/06/2021

Quy trình chuẩn bị một khu bếp trường học. Những tiêu chuẩn cần đáp ứng của một khu bếp trường học. Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Theo một vài thống kê hiện nay. Số lượng các trường bán trú, nội trú đang ngày càng tăng cao. Mỗi ngày, mỗi khu bếp trường học sẽ phục vụ vài trăm cho tới vài nghìn suất ăn. Điều đó đòi hỏi bếp phải hoạt động hết công suất. Để làm được điều đó không thể thiếu sự trợ giúp từ các thiết bị bếp inox. Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Quy trình thiết kế một khu bếp trường học

Với môi trường đặc thù như trường học. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế nên các khu bếp trường học đều sẽ được thiết kế theo một quy tắc nhất định.

Đầu tiên, thực phẩm tươi sống sẽ được nhập về. Sau đó lưu trữ tại tủ mát hoặc là kho. Sau đó sẽ sơ chế thực phẩm ở khu vực sơ chế riêng. Sau khi đã sơ chế xong, có thể bảo quản tại bàn lạnh hay tủ mát trong quá trình chờ nấu. Hoặc là đưa trực tiếp tới khu chế biến. Với các món ăn nguội như là rau hay salad. Sẽ được chế biến tại khu bếp nguội. Những thức ăn nấu chín sẽ được trưng bày. Chuẩn bị sẵn sàng cung cấp suất ăn cho các học sinh. Sau khi dùng món xong, chén đĩa sẽ được đưa vào khu rửa. Rửa sạch sẽ và để ráo.

Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Quy trình này gần như là bắt buộc tại các khu bếp trường học. Còn được gọi là nguyên tắc một chiều. Mỗi một công đoạn sẽ có sự trợ giúp của các thiết bị nhà bếp khác nhau.

Các khu chức năng chính trong bếp trường học

Khu kho: khu này dùng để lưu trữ và bảo quản những thực phẩm tươi sống. Và thực phẩm chưa chế biến. Khu vực này nên cách xa khu vực để thức ăn. Các thiết bị bếp cần có trong khu vực này. Như là tủ mát, tủ đông, các loại giá, kệ để đồ.

Khu sơ chế: khu vực sơ chế thực phẩm. Ở đây cần có các thiết bị như bồn rửa, dao, thớt, kệ, giá,…

Khu nấu nướng:

Đây là khu vực trung tâm của bếp. Vì thế chúng rất quan trọng. Các thiết bị cần có trong khu vực này cũng rất nhiều. Như là tủ cơm công nghiệp. Vì số lượng học sinh rất đông. Chúng ta không thể sử dụng nồi nấu cơm thông thường. Các loại bếp: bếp nấu, bếp hầm, bếp rán,.. Mỗi loại bếp có chức năng chế biến một món ăn khác nhau. Bàn và kệ inox để đặt thức ăn sau khi đã chế biến.

Thiết bị giữ nóng thức ăn.

Đảm bảo thức ăn khi học sinh sử dụng còn nóng. Đảm bảo vệ sinh. Các thiết bị để dựng gia vị. Bếp nguội: dùng để làm các món rau quả và salad. Khu  vực này cũng nên nằm riêng. Tránh việc sử dụng lẫn lộn dụng cụ với đồ chế biến đồ sống. Một thiết bị inox không thể thiếu đó chính là chụp hút mùi. Chụp hút mùi có chức năng luân chuyển khí nóng. Giữ cho không gian bếp luôn được thông thoáng. Hợp vệ sinh và bảo vệ sức khỏe mọi người.

Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Khu rửa: Để làm sạch bát đĩa sau khi ăn xong. Cần có các thiết bị như thùng rác, bồn rửa, vòi tráng. Và các loại kệ, giá inox lớn để đựng bát đĩa sau khi rửa xong.

Các tiêu chí bếp inox trường học cần đảm bảo

  • Một bếp ăn trường học đạt chuẩn mới có thể được đi vào hoạt động.
  • Thực phẩm phải trải qua đúng quy trình. Theo nguyên tắc một chiều. Thức ăn không lặp lại.
  • Đảm bảo hiệu suất cũng như công năng sử dụng của các thiết bị bếp inox. Không gian bếp thông thoáng. Thiết kế hợp lý. Thuận tiện cho đầu bếp và nhân viên đi lại.
  • Đảm bảo được trang bị đầy đủ hệ thống hút mùi. Cũng như hệ thống thông gió.
  • Đảm bảo các thiết bị bếp không thiếu so với nhu cầu sử dụng. Cũng không thừa tránh làm lãng phí. Tận dụng tối đa các thiết bị nhà bếp.

Một khu bếp trường học cần rất nhiều các trang thiết bị khác nhau. Số vốn bỏ ra ban đầu là khá lớn. Chính vì thế nên các nhà đầu tư cần cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc chọn lựa. Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Ở đâu cung cấp thiết bị bếp inox trường học

Inox Việt Nhất, một trong những đơn vị hàng đầu. Chuyên cung các sản phẩm thiết bị nhà bếp inox. Chúng tôi đã từng nhận nhiều dự án cung cấp thiết bị bếp inox trường học. Chúng tôi biết được bạn cần gì. Những sản phẩm như thế nào là cần thiết nhất.

Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Các thiết  bị của chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng. Hiệu năng cũng như công suất sử dụng cao. Luôn nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Đặc biệt, giá thành sản phẩm khi tới tay khách hàng. Vô cùng cạnh tranh so với các đơn vị khác. Thiết bị bếp inox trường học chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Cũng như các dịch vụ đi kèm của Inox Việt Nhất. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng. Phát triển kinh tế và cuộc sống ngày một chất lượng hơn.

nhận gia công inox theo yêu cầu Quận 2 TPTPHCM Bình Dương Đồng Nai
nhận gia công xô chậu inox chất lượng tại TPHCM Bình Dương Đồng Nai
phương pháp gia công inox chất lượng tại TPHCM Bình Dương Đồng Nai
sản xuất gia công inox chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai Củ Chi
sản xuất inox chất lượng giá rẻ TPHCM Bình Dương Đồng Nai Long An
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *