Giỏ hàng

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai

 John Doe | 13/07/2021

Bếp nhà hàng khách sạn gồm những khu vực nào. Tiêu chuẩn bếp nhà hàng khách sạn là gì. Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Giữa vô vàn nhà hàng khách sạn xung quanh. Làm thế nào để nhà hàng khách sạn của bạn có thể thu hút được khách hàng. Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là bếp. Với những món ăn ngon và đặc trưng. Để làm được điều đó chắc chắn không thể thiếu thiết bị hỗ trợ. Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Bếp nhà hàng khách sạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Vệ sinh: đây là vấn đề hàng đầu và rất được quan tâm. Một căn bếp không đảm bảo vệ sinh. Thì cho dù món ăn có ngon như thế nào. Thì cùng sẽ không nhận được sự ủng hộ từ khách hàng. Trong quá trình chế biến thức ăn. Chúng ta sẽ không tránh khỏi tình trạng làm bẩn xung quanh. Cũng như các thiết bị nấu nướng. Vì thế bạn nên sử dụng những vật liệu chuyên dụng. Đó là lí do vì sao inox là chất liệu được ưu tiên hàng đầu trong các khu bếp nhà hàng khách sạn.

Đảm bảo ánh sáng và hệ thống thông gió: khu bếp không đảm bảo đủ ánh sáng. Sẽ khiến quá trình làm việc bị ảnh hưởng. Món ăn được làm ra không đạt đến chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là hệ thống thông gió. Trong khi nấu ăn có rất nhiều mùi. Hệ thống thông gió cũng như hệ thống hút mùi là điều không thể thiếu. Để có thể đảm bảo sức khỏe. Cũng như môi trường làm việc tốt nhất.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Cách bố trí, sắp xếp các thiết bị theo từng khu vực: khác với bếp gia đình. Bếp nhà hàng khách sạn phục vụ với số lượng lớn. Chính vì thế cần phân chia thành từng khu. Với mục đích sử dụng khác nhau. Như vậy sẽ giúp cho quá trình diễn ra theo trình tự và trôi chảy.

Các khu vực trong một căn bếp nhà hàng khách sạn

Thông thường, các khu bếp sẽ được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Với 5 khu vực riêng biệt. Đó là khu đựng thực phẩm, khu sơ chế thực phẩm, khu chế biến thực phẩm. Cuối cùng là khu phục vụ đồ ăn và khu vực vệ sinh. Mỗi khu vực sẽ có những chức năng riêng.

Khu đựng thực phẩm: khu vực chứa thực phẩm khi được nhập vào. Không gian khu vực này cần phải rộng rãi. Để có thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Tránh cho các loại thực phẩm bị hư hại trước khi đưa vào sơ chế.

Khu sơ chế thực phẩm: trước khi nấu món ăn, bước đầu tiên cần làm chính là sơ chế thực phẩm. Tất cả các loại thực phẩm đều được cần sơ chế trước khi nấu. Từ rau, củ, quả,.. Cho tới các loại thịt, cá, hải sản,.. Trong khu sơ chế cũng nên chia nhỏ theo loại thực phẩm. Như khu sơ chế đồ sống, khu sơ chế đồ đông lạnh, khu sơ chế rau củ,..

Khu chế biến thức ăn: đây là khu vực quan trọng nhất trong khu bếp nhà hàng khách sạn. Cũng là khu vực có không gian rộng rãi nhất. Các  thiết bị được thiết kế hợp lý để dễ dàng di chuyển đi lại.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai

Khu phục vụ đồ ăn: đây là khu vực khách hàng có thể nhìn thấy hoặc không. Tùy vào phong cách của từng nhà hàng.

Khu vực vệ sinh: khu vực này rất cần được đảm bảo vệ sinh. Chúng có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác trong bếp.

Các thiết bị bếp cần có trong mỗi khu

Mỗi một khu vực trong bếp nhà hàng khách sạn sẽ cần có đến những thiết bị khác nhau. Việc trang bị đầy đủ các thiết bị bếp sẽ giúp cho quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng. Cùng với đó mang đến cho khách hàng món ăn chất lượng nhất. Chính vì thế việc chọn lựa các thiết bị cũng rất được chú trọng. Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Quận 2 TPHCM Bình Dương Đồng Nai
  • Khu đựng thực phẩm: cần đến các loại kệ, chậu, rổ, giá,..
  • Khu sơ chế thực phẩm: các thiết bị cần thiết để sơ chế. Bên cạnh các loại dụng cụ cơ bản như dao, thớt,.. Thì cũng cần các loại thiết bị như máy xay, bàn chặt, máy trộn, bồn rửa,..
  • Khu bếp nấu: đây là khu vực với nhiều thiết bị nhất. Sẽ cần tới các loại bếp như bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên,.. Tùy theo nhu cầu sử dụng. Cũng như hệ thống hút mùi,.. và nhiều thiết bị công nghiệp khác.
  • Khu phục vụ đồ ăn: giữ món ăn được nguyên vị sẽ cần đến tủ hâm nóng đồ ăn. Cùng với đó là các loại xe đẩy, dụng cụ ăn uống,
  • Khu vực vệ sinh: để tiết kiệm nhân lực thường các nhà hàng khách sạn sẽ đều trang bị máy rửa chén bát. Các loại tủ sấy, bàn thu hồi,..

Inox Việt Nhất, chuyên cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn.

Xem thêm:

cung cấp bếp nhà hàng chất lượng giá rẻ TPHCM Bình Dương Đồng Nai
thiết bị inox nhà bếp chất lượng giá rẻ TPHCM Bình Dương Đồng Nai
các thương hiệu đồ dùng nhà bếp Quận 2 TPTPHCM Bình Dương Đồng Nai
thiết bị inox nhà hàng chất lượng TPHCM Bình Dương Đồng Nai Củ Chi
thiết bị bếp âu chất lượng giá rẻ TPHCM Bình Dương Đồng Nai Củ Chi

Chúng tôi cung cấp inox tại: Biên Hòa, Long Khánh, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú,KCN Lộc An Bình Sơn. KCN An Phước, KCN Gò Dầu, KCN Long Thành, KCN Tam Phước,KCN Long Đức. Khu công nghệ cao Long Thành, cụm công nghiệp Dốc 47, Tam Phước, Tam Phước 2, Long Thành. An Phước,Lộc An, Tam An, KCN Amata, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Ông Kèo, KCN Loteco. Ông Kèo, Agtex Long Bình, Gỗ Tân Hòa, Long Bình, cụm công nghiệp Phường Tân Hòa.

KCN Bàu Xéo, KCN Hố Nai, Sông Mây, Thanh Bình, Hưng Thịnh, VLXD Hố Nai,An Viễn. Hó Nai A , Hố Nai 3, Sông Thao,Suối Rao, KCN Nhơn Trạch, Nhơn Trạch 1 , Nhơn Trạch 2. Lộc Khang, Nhơn Phú, Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 5,Nhơn Trạch 6, KCN Định Quán. Phú Vinh. Thị Trấn, Phú Thạch, Phú Đông, KCN Long Khánh, Suối Tre, Bàu Tràm, Phú Bình. Bảo Vinh,KCN Xuân Lộc,Suối Cát, KCN Tân Phú,KCN Thạch Phú,Sông Dây.Long Giao,Bao Binh, Gò Dầu, Xã Quang Trung,Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước. Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp.

Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đà Nẵng. Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,TPHCM.

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *